เทคนิคเปิดแผลยาว (FULL INCISION DOUBLE EYES)

________________________________________

เนื่องจากปัญหาชั้นตาเล็กหลบในหรือไม่มีชั้นตานั้นเกิดจากการที่ตำแหน่งของรอยพับชั้นตาอยู่ต่ำหรือชิดกับขอบเปลือกตามากเกินไป หรือไม่มีรอยพับเลย หรือบางคนอาจมีตำแหน่งรอยพับที่สูงอยู่แล้วแต่มีปริมาณหนังตาและไขมันมากจนทำให้เวลาลืมตาขึ้นมาแล้วแทบมองไม่เห็นชั้นตาเลยหรือเป็นชั้นตาหลบในไป การทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว จะสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะเป็นการออกแบบชั้นตาใหม่ให้ได้ความสูงที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย ร่วมกับสามารถตัดเอาหนังตาที่บดบังชั้นตาและไขมันส่วนเกินที่ทำให้เปลือกตาบวมนั้นออกไป

ทำตาสองชั้น แผลยาว กับ Bydrforn

ก่อนทำการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นนั้น แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะพูดคุยกับคนไข้ และทำการประเมิน จากนั้นจะให้คนไข้ทำความสะอาดใบหน้าและเข้าห้องผ่าตัด ทีมแพทย์จะเริ่มทำการผ่าตัดด้วยการฉีดยาชาบริเวณชั้นตา เปิดแผลยาวขึ้น สามารถนำไขมันหรือปรับแก้ชั้นตาได้ดีกว่าแผลเล็ก เหมาะกับวัยรุ่น หรือคนที่ผิวบริเวณเปลือกตาไม่หย่อนคล้อย แผลยาวกว่าอาจจะมีการบวมของชั้นตาที่นานกว่ากรีดสั้น ประมาณ 3-7 วัน  **เทคนิคการผ่าตัดตาสองชั้นขึ้นอยู่กับสภาพชั้นตาในแต่ละบุคคล

วิธีทำตาสองชั้นแบบแผลยาวนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง

เหมาะสำหรับกับทุกเคส ทั้งวัยรุ่น และวัยที่มีความหย่อนคล้อย คนที่มีชั้นตาหนา ต้องการนำไขมันชั้นตาบนออกเยอะกว่าปกติเเละคนที่มีชั้นตาอยู่แล้ว แต่อยากให้ชัดขึ้นอีก

ข้อดีของการทำแผลยาว

✅  เเก้ไขชั้นตาให้เห็นชัดขึ้น

✅ ใช้เวลาผ่าตัดน้อย 

✅  สามารถเอาไขมันออกได้มากขึ้น โดยเฉพาะในคนที่เปลือกตามีไขมันมาก ในเคสวัยรุ่นที่เปลือกตาไม่ได้มีความหย่อนคล้อยก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้

ข้อเสียของการทำเเผลยาว

✅  แผลยาวกว่าจะสามารถบวมช้ำได้มากกว่าเเผลเล็ก

✅  เหมือนข้อเสียในแบบแผลเล็ก ไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันและเปลือกตาหนามาก เพราะเทคนิคนี้สามารถเอาไขมันออกได้ในระดับนึง แต่ไม่ได้ตัดเอาหนังตาส่วนเกินออก 

รายละเอียดการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น OPERATION INFORMATION

Reviews

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดที่ BYDRFORN

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่BYDRFORN

หมั่นประคบเย็น

ทานยาที่คลินิกให้มาให้ครบ

ห้ามเเผลโดนน้ำ 14 วัน

งดใส่คอนเเทคเลนส์ในช่วงเเรก

ทำความสะอาดแผลให้สะอาดทุกวัน

งดอาหารทะเลหมักดอง

รีวิวจากผู้ใช้บริการ